Hoa lan Bạch Phượng


Giới thiệu chung về hoa lan Bạch Phượng:

Địa lan Bạch Phượng quả thật là một siêu phẩm hài hòa từ thiên nhiên. Tết đến, xuân về những bông hoa đua nhau khoe sắc giữa sân nhà thì tuyệt vời biết là bao.

Hoa lan Bạch Phượng là loài cây mọc tự nhiên ở vùng chân núi từ Lạng Sơn vào đến Lâm Đồng.

Tên khoa học của nó là Pecteilis susannae (L.)Raf. Họ: Phong lan Orchidaceae.

Đặc tính hoa lan Bạch Phượng:

Đây là loài địa lan cao cỡ 30cm, củ và rễ có lông bạc trắng.

Lá lớn nhất ở phần gần giữa thân, có 1 gân giữa lồi thành sóng ở mặt dưới, mặt trên lục đậm, mặt dưới lục nhạt, lóng cỡ 2cm và ở dưới chỉ có bẹ ôm thân, ở trên lá nhỏ lại thành lá hoa.

Hoa mọc ở ngọn, 3 hoa trắng như tuyết, to cỡ 4cm. Lá đài giữa gần tròn 2 x 2cm, ở giữa có sóng nổi. Môi 3 thùy: thùy giữa hẹp dài, đỉnh nhọn và cuộn cong xuống dưới, phía đáy lồi vào trong thành 1 sóng dọc ở giữa môi, 2 thùy bên to, cao 1,8cm rộng 1,3cm, đỉnh nhọn; đáy môi kéo dài thành móng dài 5 – 6,5cm, cong hình chữ S, màu trắng với đáy hơi lục.

Một chùm hoa địa lan bạch phượng tua sẽ nở trong khoảng 15 đến 25 ngày rồi mới tàn, hoa nở có mùi thơm nhạt.

Loài lan này có dáng vóc và đặc biệt bông hoa sẽ nở rộ từ tháng 6-9. Thông thường người ta thường dùng loài cây này trồng làm cảnh trong chậu trang trí nội ngoại thất tại nhà hay công ty,…

Hoa sinh trưởng tốt, không cần chăm sóc nhiều. Đặc biệt với loại địa lan bạch phượng tua người trồng sẽ không phải mất nhiều thời gian cho việc bón phân, thay đất…

Giống cây lạ mắt, mang vẻ đẹp đặc biệt. Khi trưng bày bạch phượng tua trong nhà góp phần tôn thêm vẻ đẹp của không gian.

 

 

Tin cùng chuyên mục: